Cuộc thi Sáng tác ca khúc về Lai Châu năm 2021

Mục đích Cuộc thi “Sáng tác ca khúc về Lai Châu” năm 2021 nhằm thu hút và khuyến khích các nhạc sĩ chuyên nghiệp và không chuyên sáng tác những ca khúc về Lai Châu; gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống, những nét văn hóa đặc sắc, tạo nguồn tư liệu để giới thiệu, quảng bá vùng đất, con người và truyền thống lịch sử của Lai Châu đến với bạn bè trong và ngoài tỉnh.

Cuộc thi có chủ đề: “Lai Châu lan tỏa niềm đất, tình người”. Nội dung phản ánh những thành tựu to lớn mà Đảng bộ và Nhân dân Lai Châu nỗ lực phấn đấu đạt được trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, đặc biệt những thành tựu trong thời kỳ đổi mới. Phản ánh được bản sắc văn hóa Nhân dân các dân tộc đang sinh sống trên quê hương Lai Châu. Ca ngợi quê hương con người, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Lai Châu. Khuyến khích sáng tác những đề tài phát triển chất liệu dân ca về các dân tộc thiểu số tại Lai Châu; các đề tài mà xã hội quan tâm như đoàn kết các dân tộc trong xu hướng hội nhập và phát triển bền vững. Khuyến khích các nhạc sĩ tìm tòi, sáng tạo những ý tưởng mới trong cấu trúc âm nhạc, ca từ, phương pháp thể hiện tác phẩm và khai thác chất liệu mới.

Tác phẩm dự thi theo hình thức cá nhân hoặc theo nhóm tác giả; mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả gửi không quá 5 tác phẩm dự thi. Tổ chức chấm chọn thành 2 vòng: Sơ khảo và Chung kết.

Quy mô tổ chức Cuộc thi được phát động rộng rãi trong phạm vi cả nước. Đối tượng tham dự là các nhạc sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trong và ngoài tỉnh.

Ban Tổ chức sẽ tiếp nhận tác phẩm dự thi thông qua hình thức nhận trực tiếp hoặc qua đường Bưu điện. Bài dự thi của cá nhân hoặc nhóm tác giả cho vào phong bì dán kín, trên phong bì ghi rõ Tác phẩm dự thi Cuộc thi “Sáng tác ca khúc về Lai Châu” năm 2021. Địa điểm tiếp nhận tác phẩm dự thi tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh – Tổ 12, phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu; điện thoại 0213.3791.654 hoặc 0982.622.321.

Thời gian tiếp nhận tác phẩm dự thi vòng Sơ khảo đến hết ngày 30/8/2021; tiếp nhận tác phẩm dự thi vòng Chung kết đến hết ngày 5/10/2021 theo dấu Bưu điện; Công bố và trao giải Cuộc thi vào cuối tháng 10/2021.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét