Đặc sản Tôm khô Vinh Kim Trà Vinh món ăn không thể bỏ qua khi đến miền tây

Tôi thấy tôm khô vinh kim ngon thật, màu tôm và hậu ngọt thật tự nhiên. Nơi đây cũng có nhiều cơ sở làm tôm khô như: Tôm khôn Dì Hai Khâm hay tôm khô vinh kim Tài Vân,...Từ những con tép bạc tự nhiên nơi đây đã tạo nên món đặc sản mà người dân địa phương cũng như khách thập phương có dịp về biển Ba Động ghé qua mua làm quà hay đặt hàng qua web: tomkhovinhkimtravinh.com đều được gởi hàng tới nơi, thật thuận tiện cho các thực khách phương xa.

Nguồn tép tự nhiên (nguyên liệu làm tôm khô) ngày càng ít (môi trường ô nhiễm, điều kiện sinh thái thay đổi) nên số hộ làm tôm khô ngày càng ít đi. Hiện xã Vinh Kim chỉ còn vài hộ làm từ 30-40kg tôm khô/ngày (10kg tép tươi làm ra được 1kg tôm khô). Sản phẩm làm ra không đủ bán, vì vậy khách muốn mua thường phải đặt hàng trước.

Thông thường, tôm khô được phơi sấy khô đến mấy khi gặp khí hậu ẩm vẫn có thể bị ngấm nước nhưng tôm khô Vinh Kim vẫn khô ráo, không đổi màu, không mất mùi.

Tôm khô đỏ hồng Vinh Kim được bán với giá khá cao. Cụ thể, mỗi kg tôm khô có giá 1,3 triệu đồng đối với loại 1,1 triệu đồng đối với loại 2.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét