KHÓA HỌC ONLINE

* Học sáng tác nhạc cho người mới
* Học Hòa âm phối khí trên Logic Pro X
* Học Sáng tác nhạc Pop Ballad
* Học Sản xuất âm nhạc trên máy tính

BÀI VIẾT MỚI

Mua bán ca khúc tại Chợ Nhạc
Chợ Nhạc - Nơi kết nối đam mê và sáng tạo

Bạn là một nhạc sĩ, ca sĩ hay nhà sản xuất âm nhạc đầy nhiệt huyết và sáng tạo? Bạn muốn tác phẩm của mình được tiếp cận và truyền cảm hứng cho nhiều người hơn? Hoặc bạn đang tìm kiếm người sáng tác, hòa âm đúng ý mình? Chợ Nhạc sẽ giúp bạn thực hiện những mong muốn ấy.

Chợ Nhạc là nền tảng giúp bạn trưng bày tác phẩm, chia sẻ sheet nhạc và demo của tác phẩm, và tiếp cận người dùng, từ những nhạc sĩ mới tập sáng tác đến những nhà sản xuất âm nhạc uy tín. Chúng tôi đem đến cho bạn nhiều sự lựa chọn về người sáng tác, giá cả và chất lượng.

Bạn là tác giả, hãy điền thông tin tác phẩm ở mục "ĐĂNG BÁN CA KHÚC" với thông tin chính xác để dễ tiếp cận người dùng. Sau khi kiểm duyệt và cập nhật lên hệ thống Chợ Nhạc trong 24h, bạn tự niêm yết giá tác phẩm của mình và đưa ra sự lựa chọn cho khách hàng tiếp cận và thỏa thuận mua tác phẩm.

Nếu bạn cần đặt hàng sáng tác hay hòa âm cho riêng mình hay công ty, hãy đăng thông tin của mình trên Chợ Nhạc. Bạn sẽ được liên lạc với những nhạc sĩ phù hợp với yêu cầu của mình và tự chủ về giá của tác phẩm. Khi việc thanh toán trở nên e ngại hay các vấn đề khác cần trung gian để thanh toán giao dịch, Chợ Nhạc sẽ là trung gian thanh toán an toàn cho các hoạt động giao dịch mua bán tác phẩm và đặt hàng sáng tác, hòa âm.

Hãy để Chợ Nhạc giúp bạn kết nối đam mê và sáng tạo, giúp tác phẩm của bạn được thăng hoa và tới tay người cần ngay lúc này. Chúng tôi tin rằng, với sự kết nối này, âm nhạc sẽ truyền cảm hứng và lan tỏa đến mọi ngóc ngách cuộc sống.

Câu Hỏi Thường Gặp Hỏi: Khi bán một ca khúc, tôi có thể giữ credit làm nhạc sĩ hay người mua có quyền công bố và quảng bá tác phẩm là của họ không? Trả lời: Khi bán một ca khúc trên Chợ Nhạc, bạn có thể bán tác quyền cho khách hàng để họ sử dụng tác phẩm hoặc bán độc quyền tác phẩm trong thời gian ký hợp đồng với bạn, nhưng tác phẩm vẫn thuộc quyền sở hữu của bạn.

Hỏi: Sau khi tôi bán bài hát, quyền bản quyền thuộc về ai? Có thể bán độc quyền hoàn toàn không? Hay người mua sẽ được toàn quyền kiểm soát và quảng bá tác phẩm? Trả lời:

  • Sau khi bạn bán quyền sử dụng hoặc độc quyền tác phẩm, quyền bản quyền vẫn thuộc về bạn.
  • Bạn có thể bán độc quyền tác phẩm nếu bạn muốn chuyển quyền sở hữu tác phẩm cho một đối tác cụ thể.
  • Các tác phẩm đang được bán trên Chợ Nhạc vẫn sẽ tiếp tục được bán quyền khi có người mua muốn sử dụng chúng để tạo ra âm nhạc.

Hỏi: Khi bán một sản phẩm âm nhạc, có cần phải đăng ký bản quyền cho bài hát của mình không? Và có cần ký kết hợp đồng gì không? Trả lời:

  • Đăng ký bản quyền cho tác phẩm là cách để bảo vệ quyền lợi của bạn và tuân thủ quy định của pháp luật.

  • Riêng đối với tác phẩm bán trên Chợ Nhạc, không yêu cầu đăng ký bản quyền. Quan trọng là tác phẩm phải thuộc quyền của bạn và có thông tin cá nhân của bạn, sheet nhạc và bản demo đi kèm.

  • Khi khách hàng muốn mua tác phẩm từ Chợ Nhạc, sau khi thỏa thuận, bạn và khách hàng sẽ ký kết hợp đồng sử dụng hoặc độc quyền tác phẩm.

Hỏi: Làm thế nào để biết tác phẩm của tôi đã được mua? Trả lời: Sau khi khách hàng thêm tác phẩm vào giỏ hàng và thanh toán, đơn hàng sẽ được gửi trực tiếp đến bạn để liên hệ, thanh toán và ký hợp đồng mua quyền sử dụng tác phẩm.

Hỏi: Có mất phí khi đăng bán ca khúc không? Sau khi tác phẩm được mua, có mất phí gì không? Trả lời: Việc đăng bán và sau khi bán tác phẩm trên Chợ Nhạc đều miễn phí. Tuy nhiên, khi khách hàng thanh toán qua Chợ Nhạc, có phí chuyển tiền từ Chợ Nhạc về tài khoản của bạn.

Hỏi: Tôi cần mix và master bản demo tác phẩm trước khi đăng bán không? Trả lời: Đầu tư vào bản demo để khách hàng nghe thử tác phẩm là quan trọng, nhưng nếu đầu tư bản demo chuyên nghiệp đòi hỏi kinh phí. Bạn có thể sử dụng bản demo đơn giản với các nhạc cụ như guitar, organ, piano... Nếu có bản demo hòa âm và thu âm chất lượng, sẽ giúp khách hàng cảm nhận tốt hơn.

Hỏi: Tác phẩm cần bản quyền và tác quyền để đăng bán không? Trả lời: Khi đăng bán tác phẩm trên Chợ Nhạc, bạn cần đảm bảo quyền sở hữu và quyền sử dụng tác phẩm. Sau khi tác phẩm được mua, khách hàng cần thanh toán tiền cho bạn để có quyền sử dụng tác phẩm.

Hỏi: Tôi có thể đăng bán ca khúc của người khác không? Trả lời: Không, bạn không thể đăng bán ca khúc của người khác trên Chợ Nhạc.

Hỏi: Tất cả giao dịch mua bán tác phẩm phải thông qua Chợ Nhạc không? Trả lời: Không, Chợ Nhạc tạo môi trường cho tác giả và khách hàng gặp nhau, nhưng mọi giao dịch mua bán và thanh toán đều do hai bên tự quản lý và thỏa thuận.

Hỏi: Nếu file hình sheet nhạc và file mp3 quá lớn để tải lên khi Đăng Bán Ca Khúc, làm thế nào? Trả lời: Bạn có thể nén file hoặc sử dụng phần mềm để làm cho dung lượng nhỏ hơn 5MB.

Hỏi: Tôi có thể chia sẻ tác phẩm đăng bán trên mạng xã hội không? Trả lời: Có, bạn có quyền chia sẻ tác phẩm đăng bán trên các trang mạng xã hội theo mong muốn của bạn.

Hỏi: Tác phẩm sẽ bị xóa sau khi được bán không? Trả lời: Không, tác phẩm vẫn được giữ lại trên Chợ Nhạc và bạn nên thông báo cho Chợ Nhạc khi tác phẩm đã được bán để chuyển chế độ tác phẩm đã bán.CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN